Xây dựng sân tennis đất cứng

Chi phí đầu tư xây 01 sân tennis bao nhiêu?
Sơn nào phù hợp nhất cho sân tennis?
Tại sao phải chọn sơn giảm chấn thương?
Nền sân quần vợt được cấu tạo như thế nào?
Ngày càng nhiều cá nhân đầu tư sân tennis để kinh doanh, tiếp khách và tập luyện thể chất cho gia đình, hoặc nhiều công ty muốn xây một sân tennis để anh em tập thể thao. Chính vì thế cty Minh Quân Sài Gòn xin giới thiệu biện pháp thi công và giá cả để Quý khách tham khảo.
Sân tennis bề mặt đất cứng được từ vật liệu cứng thống nhất, nền là kết cấu cát, đá 4x6 rồi trải nhựa đường hoặc bê tông xi măng, sau đó phủ lên những lớp sơn tennis có cao su chuyên dùng. Sân Mỹ mở rộng là sân cứng với sơn acrylic chuyên dùng. Mặt sân tennis với lớp mặt hoàn thiện phải được làm từ nhà chuyên nghiệp để cho mặt sân mịn, không trơn trượt và banh nẩy chuẩn.
Hệ thống sơn cao cấp CÓ HẠT CAO SU POLYURETHANE CHỐNG NỨT, GIẢM CHẤN THƯƠNG đáp ứng yêu cầu của các vận động viên chuyên nghiệp cho các giải trong hệ thống Grandslam. Sơn DecoTurf sản xuất tại Mỹ là tiêu chuẩn cho Series US OPEN. Với những đặc điểm duy nhất mà ITF lựa chọn cho các giải Quốc Tế hàng đầu về mặt sân đất cứng hàng năm, chỉ có ở sơn sân tennis cao cấp CÓ HẠT CAO SU POLYURETHANE CHỐNG NỨT, GỈAM CHẤN THƯƠNG:

-  Màu sáng, mạnh mẽ có sự tương phản với banh, vận động viên phát hiện banh dễ dàng.
-  Mặt sân với độ nhám và mịn đúng tiêu chuẩn như các giải US OPEN
-  Mặt sân có độ topspin chuyên nghiệp nhất trên thế giới.
Quy trình xây dựng 01 sân tennis, sân quần vợt chuẩn
1. Diện tích cần thiết để xây dựng 01 sân tennis:
- 36.57m x  18.29m: Chuẩn ITF (Liên Đoàn Tennis Thế Giới). 
- Diện tích tối thiểu là 17m x 34m. 
- Diện tích nhỏ hơn như 16.5 x 33.5m thì chỉ dùng cho tập gia đình và trẻ em. Diện tích nhỏ hơn nữa thì chúng ta không thể làm được 1 sân vì động vận viên khi chạy đánh, cứu bóng sẽ bị vướng hàng rào hoặc gãy vượt, chấn thương.....


2. Xây nền móng cho sân tennis
Làm móng cho sân tennis (sân quần vợt), chúng ta nên kiểm ta kỹ bảo đảm không sân không bị lún, chẳng hạn dưới nền có vật liệu hữu cơ như rễ, gốc cây, than bùn, bùn.... Xung quanh sân cũng cần được kiểm tra sự xâm nhập nước từ suối ngầm hoặc thủy triều. Tất cả  bảo đảm rằng một nền móng phù hợp và ổn định trước khi việc xây dựng bắt đầu.
A. Định hướng của sân tennis nên là hướng Bắc Nam để tránh mặt trời chói vào mặt vận động viên. Nếu sân bắt buộc làm nằm hướng khác bị ảnh hưởng bỡi mặt trời thì chúng ta nên dùng lưới chống chói chuyên dủng tennis.
B. Tất cả cỏ, cây cối trên sân cần được loại bỏ và dùng thuốc diệt cỏ để ngăn chặn sự tăng trưởng trở lại làm hư mặt sân. Nếu chúng ta không diệt cỏ kỹ thì cỏ có thể mọc lên trên nền sân vào mùa mưa.
C. Độ cao thấp nhất của bề mặt sân tennis so với khu vực xung quanh sân cần phải có tối thiểu 20cm, nhằm tránh mưa, thủy triều, rác.... tràn vào sân gây nên hỏng mặt sân.
D. Tránh nhiều cây lớn gần sát hàng rào sân, lá cây rụng xuống lâu ngày tạo rong rêu có gây dộp lớp sơn. 
E.  Độ dốc tối thiểu là 0,83%, tối đa là 1,2% theo tiêu chuẩn ITF và ASBA. Độ dốc chuẩn sẽ cho thoát nước tốt và hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới quá trình thi đấu, tập luyện tennis. Quý khách cũng cần trang bị thêm dụng cụ tennis như cây đẩy nước để đẩy sạch mặt sân sau khi mưa.

3. Mặt nền sân tennis trước khi áp dụng những lớp sơn tennis chuyên nghiệp CÓ HẠT CAO SU POLYURETHANE CHỐNG NỨT, GIÀM CHẤN THƯƠNG
Mặt nền sân tennis có thể nhựa đường hoặc bê tông xi măng. Nếu bê tông xi măng thì độ dày trung bình 10-15cm. Nếu nền nhựa độ dày của nhựa trung bình là 5cm. Chú ý nên bê tông phải là nền bê tông cốt thép nếu không sân sẽ bị nứt. Thực hiện công tác này đòi hỏi được thi công từ những công ty làm sân tennis chuyên nghiệp, công việc độ nhựa hoặc bê tông là nền tảng quan trọng nhất trước khi sơn mặt sân.
4. Xử lý vũng cho mặt sân quần vợt:
Làm thế nào để một sân tennis thoát nước tốt? Vũng nước trên một sân rộng 670m2 được xử lý như thế nào? Hoặc là bạn chờ đợi cho nước bốc hơi trước khi bạn chơi. Để đảm bảo mặt sân bạt nhanh khô sau thời gian 45 phút - 60 phút sau những cơn mưa. Trước hết bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau:
- Độ dốc mặt sân phải đúng theo tiêu chuẩn Liên Đoàn Quốc Tế cho phép (0,833 -1%). Khi xây nền hạ bạn cảm thấy sân sẽ bị đốc, bạn nên yên tâm vì khi sân được hoàn thành với diện tích 670m2 bạn chạy và hoàn toàn không cảm giác được độ dốc của sân.
- Những vũng đọng trên 2mm sẽ xử lý cho tới mức độ cho phép trên thế giới là 1.5-2mm.
5. Hàng rào sân tennis và đèn chiếu sáng chuyên dùng:
Hàng rào sân tennis thông thường cao 4.2m. Ô lưới được sản xuất chuyên dùng để banh tennis không lọt ra ngoài. Đèn chiếu sáng chuẩn nhất hiện nay là 8 bộ/1 sân, cho ánh sáng đầy đủ từ cuối sân đến trung tâm. Đèn là loại Metal Halide 1000 watt của Mỹ.
6. Hệ thống sơn 7 lớp có cao su là chuẩn nhất và kinh tế nhất hiện nay
Số lượng các lớp cho sân quần vợt 7 lớp tạo được độ dày chuẩn 3.0 mm đủ chuẩn cho việc va chạm của bóng. Tùy vào khả năng tài chánh, bạn nên chọn sơn có độ nầy chuẩn cho người lớn. Thợ sơn để sơn sân tennis là thợ chuyên nghiệp với tuổi nghề trên 10 năm mới có thể thực hiện công việc sơn. Cọ sơn được nhập từ USA.

QUI TRÌNH CHUẨN SƠN 07 LỚP CÓ SƠN CAO SU CHỐNG NỨT, GIẢM CHẤN CHO MẶT SÂN NHỰA
Lớp 1: Lớp chống thấm chuyên dùng với tỉ lệ hỗn hợp 0.82 lít/m2
Lớp 2: Lớp chống thấm chuyên dùng với tỉ lệ hỗn hợp 0.82 lít/m2
Lớp 3: Lớp sơn có Hạt Cao Su POLYURETHANE TOPSPORTS chống nứt, giảm chấn thương
Lớp 4: Lớp sơn có Hạt Cao Su POLYURETHANE TOPSPORTS chống nứt, giảm chấn thương.
Lớp 5: Lớp sơn US OPEN DECOTURF màu cùng với nước cát 
Lớp 6: Lớp sơn US OPEN DECOTURF màu cùng với nước cát 
Lớp 7: Lớp sơn US OPEN DECOTURF màu cùng với nước cát  

Sơn Kẽ Line: 
_ Lớp sơn đường Line - US WHITE DECOTURF 
_ Lớp sơn đường Line - US WHITE DECOTURF

Giá xây dựng 01 sân tennis đất cứng trên nền nhựa như sau:
* Chi phí cho toàn bộ qui trình xây dựng 01 sân tennis đất cứng mới với sơn trên nền bê tông nhựa từ: 490,000,000 VNĐ -600,000,000 VNĐ/1 sân diện tích chuẩn.
Chi phí này có thể ít hơn hay nhiều hơn tùy theo hiện trạng nền móng, hàng rào, tường rào, kích thước, khối lượng cho từng hạng mục cũng hoàn toàn khách nhau tùy theo vị trí sân, yêu cầu vùng miền, gần biển hay đảo... Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để chúng tôi cử kỹ thuật xem hiện trạng sân để có được giá tốt nhất.

QUI TRÌNH CHUẨN LÀ SƠN 07 LỚP CÓ HẠT CAO SU POLYURETHANE CHỐNG NỨT TRÊN MẶT SÂN BÊ TÔNG VÀ GIẢM CHẤN CHO VẬN ĐỘNG VIÊN
Lớp 1: Phun sương lớp hỗn hợp keo cao cấp DECOTURF USA.
Lớp 2: Lớp hỗn hợp keo cao su cao cấp DECOTURF USA chuyên dùng sân bê tông
Lớp 3: Lớp sơn có Hạt Cao Su POLYURETHANE TOPSPORTS chống nứt, giảm chấn thương

Lớp 4: Lớp sơn có Hạt Cao Su POLYURETHANE TOPSPORTS chống nứt, giảm chấn thương

Lớp 5: Lớp sơn US OPEN DECOTURF màu cùng với nước cát 
Lớp 6: Lớp sơn US OPEN DECOTURF màu cùng với nước cát 
Lớp 7: Lớp sơn US OPEN DECOTURF màu cùng với nước cát  

Sơn kẽ Line sân tennis: 
_ Lớp sơn đường Line - US WHITE DECOTURF
_ Lớp sơn đường Line - US WHITE DECOTURF
Giá xây dựng 01 sân tennis đất cứng trên nền bê tông xi măng như sau:
* Chi phí cho toàn bộ qui trình xây dựng 01 sân tennis đất cứng mới với sơn trên nền bê tông xi măng từ: 530,000,000 VNĐ - 660,000,000 VNĐ/1 sân diện tích chuẩn

Quý khách khu vực phía Bắc như: Hà Nội, Lạng Sơn, Thanh Hóa hoặc Khu vực Miền Trung như Đà Nẵng, Huế, khu vực Miền Nam như Thành Phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Phú Quốc, Cà Mau có nhu cầu làm sân tennis (sân quần vợt) mới hoặc có bảng vẽ vui lòng liên hệ chúng tôi. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật xem mặt bằng và báo giá chi tiết chính xác hơn. 

Các dịch vụ khác
Son_san_tennis

Sơn sân tennis

7 lớp sơn là số lượng cho banh tennis nẩy chuẩn khi va chạm với mặt sân. Hệ sơn là cao su USA, chống nứt cho mặt sân tốt nhất hiện nay.
Xem Thêm
Sua_chua_vet_nut

Sửa sân tennis

Vết nứt mặt sân, vết thâm đen trên mặt sân, sân bị lún, chúng tôi hoàn toàn xử lý chuyên nghiệp nhất với công nghệ MQ Tennis Fabrics và vật liệu từ USA.
Xem Thêm
img 1077

Đèn sân tennis

Minh Quân Sài Gòn lắp đặt đèn sân tennis với một giải pháp chiếu sáng chuẩn nhất trong lĩnh vực tennis. Cho dù đó là thay thế ánh sáng và cột điện hiện có, hoặc thiết kế và lắp đặt mới.
Xem Thêm
untitled 2

Hàng rào tennis

Lưới chắn chuyên dùng cho sân tennis được nhập từ Châu Âu. Ngoài chức năng chắn gió, lưới còn chống chói cho vận động viên làm cho sân tennis của bạn thêm sang trọng, lịch sự.
Xem Thêm
son san tennis 1

7 lớp sơn Cao Su chống nứt cho thi công sân tennis

Sự kết hợp lớp sơn cao su có giảm chấn, chống nứt trên bề mặt làm cho đôi chân bạn thoải mái, giảm chấn thương các khớp chân. Hơn thế nữa, banh nẩy cực kỳ chính xác từ những lớp cao su từ Giải Mỹ Mở Rộng.
Xem Thêm
kienduc

12 lớp sơn có cao su PU cho thi công sân tennis

Thi công mới sân tennis đất cứng cao cấp với 12 lớp sơn được sử dụng rộng rãi cho cho trường học quốc tế, trung tâm thể thao chuyên nghiệp khắp cả nước
Xem Thêm
img 3872

Thi công sân tennis US OPEN GRANDSLAM 15 lớp sơn.

Thi công sân tennis như chất lượng cao nhất từ giải Grandslam US OPEN. Đó là mặt sân có sự kết hợp những với lớp sơn tennis cao su cao cấp nhất là Decoturf tới sân tennis nhà riêng, tất cả đều đạt tốc độ phù hợp của trận đấu, độ nẩy bóng thực sự chuẩn, độ bền cao, bảo trì thấp, màu sắc lâu dài. Chúng tôi cung cấp một bề mặt đàn hồi đầy đủ với nhiều lớp đệm, vô cùng thoải mái cho đôi chân
Xem Thêm
san tennis phu xa

Thi công sân tennis đặc thù trên sân thượng, gần biển

Công ty chúng tôi chuyên sân tennis trên sàn cao tầng, chống nứt, giảm tiếng ồn, giảm chấn... ngoài ra chúng tôi còn chuyên làm sân tennis gần khu vực biển, chống mài mòn củng phụ kiện Inox
Xem Thêm

Dụng cụ và thiết bị

hinh chup tu may 175

Ghế trọng tài tennis

Công ty chúng tôi cung cấp ghế trọng tài tennis bền chắc, đúng kích thước thi đấu Quốc Tế, với nhiều mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý. Ghế trọng tài tennis có mái che bằng bạt hoặc ghế trọng tài inox đều có ở chúng tôi.
Xem Thêm
luoi tennis mq

Lưới tennis cao cấp

Bền nhất và không hấp thu độ ẩm. Công ty Minh Quân Sài Gòn bán lưới tennis, cung cấp lưới tennis tốt nhất với sợi được dệt từ những sợi TPP Châu Âu, cho độ dẻo dai và chắn chắn.
Xem Thêm
hinh chup tu may 196

Cây đẩy nước

Cây đẩy nước cho sân tennis có 3 loại: Loại cây đẩy nước INOX, Nhôm gia công tại Việt Nam và loại bằng con lăn nhập từ Mỹ.Cây đẩy nước tennis của Minh Quân luôn luôn làm cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái khi sử dụng.
Xem Thêm
untitled 1

Đèn sân tennis

Kích thước thùng đèn tennis chuẩn nhất : 95 * 64 * 23.5cm, cho chất lượng ánh sáng tuyệt vời. Công ty Minh Quân cung cấp, bán chóa đèn tennis cho nhiều CLB Tennis khắp cả nước.
Xem Thêm